Xe ô tô Suzuki XL7 giá bao nhiêu và có các chi phí phát sinh?


Xe ô tô Suzuki XL7 giá bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều gia đình khi xem xét lựa chọn chiếc xe cho cả nhà sử dụng, cùng tìm hiểu mức mức giá và chi phí lăn bánh xe ra sao?

Xe ô tô Suzuki XL7 giá bao nhiêu và có các chi phí phát sinh?

Xe ô tô Suzuki XL7 giá bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều gia đình khi xem xét lựa chọn chiếc xe cho cả nhà sử dụng, cùng tìm hiểu mức mức giá và chi phí lăn bánh xe ra sao?

1. Giá xe ô tô Suzuki XL7 tham khảo hiện nay

a. Mức giá xe tham khảo và so sánh với các dòng khác

Suzuki XL7 giá bán từ 599,9 triệu đồng.

Toyota Veloz Cross giá bán từ 658 triệu đồng

Mitsubishi Xpander Cross giá bán từ 670 triệu đồng.

Với mức giá tham khảo chưa bao gồm các chi phí ra bảng số, XL7 của Suzuki vẫn tính ra giá thấp hơn các dòng xe khác mà vẫn có đủ các tính năng cũng như ưu điểm nổi trội phục vụ cho gia đình tốt nhất.

Với mức giá tham khảo chưa bao gồm các chi phí ra bảng số

b. Mức trả góp tham khảo hàng tháng

Với mức giá trên 599,9 triệu thì bạn có thể mua xe trả góp với mức vay ngân hàng lên đến 80%, tính ra chi phí tầm 120 triệu trả trước.

Bạn có thể tham khảo mức chi phí lãi suất ngân hàng và khả năng chi trả bạn có thể chia ra 3, 5 hay 7 năm.

Trả góp tham khảo với lãi suất 12%

 • Trả góp 3 năm (trả trước 20%): 18 triệu/tháng
 • Trả góp 5 năm (trả trước 20%): 12,7 triệu/tháng
 • Trả góp 3 năm (trả trước 20%): 11,9  triệu/tháng

Với mức giá trên 599,9 triệu thì bạn có thể mua xe trả góp với mức vay ngân hàng lên đến 80%

2. Các chi phí phát sinh ngoài giá xe

Bên cạnh số tiền bỏ ra để mua xe cơ bản, bạn sẽ phải chi trả thêm các chi phí xe lăn bánh và ra bảng số. Căn cứ vào mức giá nhận đặt cọc tại đại lý, số tiền mà khách hàng phải chi sẽ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo các thông tin như.

a. Các chi phí lăn bánh cơ bản

Ngoài mức giá mà người mua xe phải trả cho các đại lý thì để xe lăn bánh trên đường, chủ xe còn phải nộp thêm những loại thuế phí như sau:

 • Phí trước bạ: 12% tại Hà Nội và 10% tại những nơi khác trên toàn quốc
 • Phí biển số: 20 triệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh khác 1 triệu
 • Phí đăng kiểm: 340 ngàn đồng 
 • Phí bảo trì đường bộ 1 năm là 1 triệu 560 đồng.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 480.700 đồng.

Mức chi phí tham khảo có thể thay thế theo thời gian hoặc theo quản lý của Nhà Nước.

Ngoài mức giá mà người mua xe phải trả cho các đại lý thì để xe lăn bánh trên đường, chủ xe còn phải nộp thêm những loại thuế phí lăn bánh

b. Các phiên bản khác nhau của XL7 có mức giá chênh lệch

Xe Suzuki XL7 có 3 phiên bản là:

 • Suzuki XL7 bản tiêu chuẩn
 • Suzuki XL7 bản ghế da
 • Suzuki XL7 bản đặc biệt

Với mỗi phiên bản sẽ có mức giá chênh lệch nhau ít nhiều tầm 5 - 20 triệu tuỳ từng phiên bản.

Xe Suzuki XL7 có 3 phiên bản

3. Nên mua xe ô tô trả góp hay trả thẳng

a. Lợi ích của trả thẳng

Khi bạn mua xe ô tô Suzuki bằng cách trả thẳng, bạn không cần phải trả lãi suất hàng tháng như khi mua trả góp. Điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong thời gian dài.

Bằng cách trả thẳng, bạn sẽ nhanh chóng trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của chiếc xe ô tô Suzuki mà bạn mua. Bạn không cần phải đợi đến khi kết thúc hợp đồng trả góp để sở hữu xe.

Bạn có tự do sử dụng xe mà không bị ràng buộc bởi các quy định và giới hạn trong hợp đồng trả góp. Bạn có thể sử dụng xe tự do và di chuyển trên mọi quãng đường mà bạn muốn.

Trong trường hợp mua trả góp, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu tài chính của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Khi mua xe ô tô Suzuki trả thẳng, bạn không phải lo lắng về việc phê duyệt vay vốn hay chứng minh khả năng thanh toán.

Mua xe trả thẳng giúp bạn tránh rủi ro liên quan đến lãi suất thay đổi trong thời gian dài. Bạn không phải lo lắng về việc tăng lãi suất hay tác động của yếu tố khác lên chi phí vay.

Khi bạn mua xe ô tô Suzuki bằng cách trả thẳng, bạn không cần phải trả lãi suất hàng tháng

*Bạn có thể chọn chương trình ưu đãi tiền mặt tùy theo các tháng, hoặc chọn combo phụ kiện cao cấp chỉ có tại Suzuki Tây Đô:

b. Khi nào nên mua trả góp xe

Nếu bạn không có đủ số tiền để thanh toán toàn bộ giá trị xe một lần, mua trả góp có thể giúp bạn tiếp cận và sở hữu xe ô tô Suzuki mà bạn mong muốn mà không cần phải chi trả một lần số tiền lớn.

Khi mua trả góp, bạn biết trước số tiền trả hàng tháng và thời hạn trả nợ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý ngân sách cá nhân hoặc kinh doanh, và lập kế hoạch tài chính dựa trên các khoản trả định kỳ.

Trong một số trường hợp, các hãng xe và các ngân hàng có thể cung cấp chính sách vay với lãi suất thấp hoặc ưu đãi đặc biệt. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí vay và tận hưởng các điều kiện vay hấp dẫn.

Khi mua trả góp, bạn biết trước số tiền trả hàng tháng và thời hạn trả nợ

4. Những thủ tục cần chuẩn bị khi mua xe góp

a. Đối với cá nhân

Một bản sao y chứng minh thư của chủ xe (và vợ hoặc chồng nếu có)

Một bản sao y sổ hộ khẩu có đầy đủ tất cả các trang (bao gồm cả trang trắng)

Một bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân do UBND xã, phường cấp

Hợp đồng mua xe và giấy xác nhận đặt cọc

Chứng minh tài chính: Lương tiền mặt hoặc chuyển khoản, hộ kinh doanh cá thể, một số nguồn thu khác như: cho thuê nhà, cho thuê mặt bằng, góp vốn công ty,….

Đơn đề nghị vay vốn, hợp đồng vay vốn, đơn xin mở tài khoản và một số giấy tờ liên quan do phía bên ngân hàng đề nghị.

b. Khách hàng doanh nghiệp

CMND gốc và bản sao của chủ doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Báo cáo tài chính, báo cáo thuế (mã số thuế), bản chia lợi nhuận.

5. Các lưu ý cần chú ý khi trả góp xe ô tô du lịch

Trước khi quyết định mua xe Suzuki trả góp, bạn cần nắm kĩ 3 yếu tố sau đây:

 • Thu nhập tài chính ổn định qua hàng tháng: Bao gồm số tiền cần trả trước ban đầu để sở hữu xe, thu nhập cố định hàng tháng để trả các khoản vay.
 • Đánh giá về lãi suất cho vay (Tham khảo lãi suất của các ngân hàng để cân nhắc chọn lựa).
 • Thủ tục và các loại thuế, phí khi vay mua xe trả góp

Bên cạnh khoản vay trả góp đã thỏa thuận với ngân hàng, bạn còn phải cẩn trọng tính toán tổng thể các loại phí khác như: phí đăng ký xe, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, một số loại bảo hiểm khác (như hỏa hoạn, thủy kích, …), các khoản phí khác mà ngân hàng quy định tùy thuộc vào tổng giá trị chiếc xe, phí bảo trì đường bộ, phí trông gửi xe, phí bảo dưỡng ...

Trước khi quyết định mua xe Suzuki trả góp, bạn cần nắm kĩ 3 yếu tố

6. Lợi ích bảo hành khi mua xe Ô tô Suzuki 

Để chứng minh độ bền của động cơ và hộp số, Việt Nam Suzuki (VISUCO) quyết định tăng thời hạn bảo hành. 

Theo đó, dựa trên thống kê của VISUCO ngày 15/03/2021, Suzuki sẽ trở thành hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam có thời hạn bảo hành lâu nhất đối với dòng xe sử dụng động cơ xăng.

VISUCO tăng thời hạn bảo hành động cơ và hộp số cho các dòng xe du lịch đã và đang được phân phối tại thị trường Việt Nam từ “3 năm kể từ ngày giao xe cho người chủ đầu tiên (ngày đăng ký bảo hành) hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước” thành “5 năm kể từ ngày giao xe cho người chủ đầu tiên hoặc 150.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước”.

Bảo hành 5 năm kể từ ngày giao xe cho người chủ đầu tiên hoặc 150.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước

7. Chi phí nuôi xe ô tô, các loại phí sử dụng xe mới nhất ở Việt Nam

Để xe vận hành trơn tru và bền bỉ cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo lịch bảo dưỡng ô tô của hãng xe. Mỗi loại xe sẽ có mức chi phí bảo dưỡng khác nhau.

Chi phí xăng dầu sẽ tuỳ vào loại xe sử dụng và quãng đường di chuyển. Ví dụ như các dòng xe sedan hạng B có mức tiêu thụ trung bình tầm 6 – 7,5 lít xăng/100 km. Nếu mỗi tháng đi tầm 1.000 km thì giá xăng khoảng 1,2 – 1,6 triệu đồng.

Xe ô tô khi đi qua các trạm thu phí BOT phải mua vé. Tuỳ theo tuyến đường mà giá vé qua các trạm BOT sẽ khác nhau. Với dòng xe dưới 12 chỗ ngồi, giá vé qua trạm phổ biến ở mức 35.000 – 60.000 đồng/lượt.

Phí giữ xe ô tô ở một số hàng quán thường tầm 20.000 đồng/lượt. Phí đậu xe ở lòng đường trên một số tuyến đường cho phép hiện tầm 25.000 – 40.000 đồng/giờ. Phí giữ xe dưới tầng hầm ở các trung tâm thương mại tầm 35.000 đồng/2 giờ đầu tiên, mỗi giờ tiếp theo là 20.000 đồng/giờ. Trung bình 1 tháng, phí giữ xe ô tô cũng mất tầm vài trăm đến cả triệu đồng.

Ngoài ra, nếu nhà không có chỗ đậu xe thì chủ xe phải mất thêm phí giữ xe theo tháng. Giá phí giữ xe ô tô theo tháng hiện nay từ 1 – 2 triệu đồng/tháng tuỳ chất lượng cơ sở vật chất của bãi giữ xe.

Chi phí nuôi xe cỡ nhỏ trung bình tầm 3 – 4 triệu đồng/tháng, 40 – 50 triệu đồng/năm.

Chi phí nuôi xe hạng trung trung bình tầm 4 – 7 triệu đồng/tháng, 50 – 90 triệu đồng/năm.

Để xe vận hành trơn tru và bền bỉ cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo lịch bảo dưỡng ô tô của hãng xe

8. Lợi ích khi mua xe XL7 tại Suzuki Tây Đô

Suzuki Tây Đô có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực xe ô tô. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tâm để chọn mua chiếc xe XL7 phù Bên cạnh đó, Suzuki Tây Đô là đại lý chính thức của Suzuki, đảm bảo cung cấp các sản phẩm chính hãng và đạt chất lượng cao. 

Chiếc xe XL7 của bạn sẽ được sản xuất và kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Suzuki.

Tại đây, cung cấp một loạt các mẫu xe XL7 với nhiều phiên bản và trang bị khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu sử dụng. 

Bạn có thể tận hưởng các tính năng và công nghệ tiên tiến của xe XL7 để trải nghiệm một hành trình thoải mái và an toàn.

Công ty cam kết cung cấp chính sách bảo hành và hậu mãi tốt cho khách hàng. Bạn sẽ được hưởng các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và giữ được giá trị lâu dài.

Cùng lúc đó, thường xuyên có các chương trình ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng mua xe XL7. 

Bạn có thể được hưởng giảm giá, tặng phụ kiện hoặc các gói bảo hiểm hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí và tăng thêm giá trị cho việc mua xe.


* Ngoài ra, Trong tháng 7/2023 mua xe SUZUKI ERTIGA HYBRID 2022 nhận ngay Ưu đãi tiền mặt lên đến 70 triệu đồng (Tham khảo tại đây)

9. Khách hàng mua xe XL 7 tại Suzuki Tây Đô

*Để xem chi tiết dòng xe SUZUKI XL7 bạn hãy xem tại đây nhé >>> (Chi tiết dòng xe SUZUKI XL7)

*Với bất cứ một khách hàng nào tới trải nghiệm và mua trực tiếp tại Showroom sẽ có những phần quà dành riêng với tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng.
Mọi thông tin và ưu đãi bạn liên hệ trực tiếp với Suzuki Tây Đô để nhận tư vấn thêm.


*  Chỉ duy nhất tháng 7/2023 mua xe SUZUKI XL7 tại Suzuki Tây Đô khách hàng nhận ngay ƯU ĐÃI tiền mặt lên đến 40 triệu đồng.

* Ngoài ra, khách hàng được tặng thêm 50% Lệ phí trước bạBảo hiểm vật chất lên đến 1 năm chỉ trong tháng 7/2023 tại Suzuki Tây Đô

Suzukitaydo.com

(Bài viết cập nhật : 04/07/2023)

 

Ngày đăng: 04/08/2023
Lượt xem: 594
HOTLINE MUA XE (24/7)
0939 369 688
ZALO
Đầu trang