fbpx

Thay nhớt định kỳ 5.000km | thói quen tốt hay ném tiền cho dịch vụ?

Các nhà sản xuất xe hơi hiện đại đã không còn khuyến nghị nên thay nhớt mỗi 5.000km như nhiều người hay nhớ. Với công nghệ tiên tiến như ngày này, con số nãy đã tăng lên rất nhiều. Việc bạn đang thay nhớt mỗi 5.000km có đang là thói quen phung phí?

.

“BÍ KÍP” TỪ HỘI NHÓM CHUYÊN VỀ Ô TÔ?

.

Có nhiều chia sẻ, “cẩm nang” kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô từ các hội nhóm chơi xe. Đây có thể là các kinh nghiệm về cơ chế hoạt động, cách chăm xe, hoặc sửa chữa ô tô được lan truyền từ lâu. Ấy vậy, ngoài những thông tin hữu ích, có không ít không còn đúng với thực tế. Trái ngược lại, chúng có thể gây hiểu lầm và khiến bạn bị mất thêm tiền không cần thiết.

.

Hàng loạt nhà máy ô tô khắp thế giới đóng cửa, giá xe tăng kỷ lục

.

Thay nhớt định kỳ mỗi 5.000km – từ đâu ra?

Một trong số những chia sẻ được lan truyền rộng rãi là việc cần thay nhớt định kỳ mỗi 3.000 miles (dặm, hoặc khoảng 4.800 km). Điều này đúng khi áp dụng cho các xe thế hệ trước,.ví dụ các xe từ năm 2015 về trước. Những chiếc ô tô có tuổi đời này thường được chế tạo với dung sai lớn. Đây là lý do khiến Nhà sản xuất đưa ra định mức cần thường xuyên thay nhớt sau đôi ba nghìn ki-lô-mét. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ của các dòng động cơ có công nghệ cũ hơn này.

.

Suzuki Tây Đô đổi mới dịch vụ hậu mãi

.

Suzuki với động cơ bền bỉ hơn, yêu cầu bảo dưỡng định kỳ với thời gian lâu hơn

Trước đây, các xe Suzuki thường được bảo dưỡng và thay nhớt định kỳ mỗi 5.000km như vậy. Tuy nhiên, theo thời gian Suzuki tung ra các sản phẩm mới và sự đổi mới trong dịch vụ. Với cuộc “cách mạng” dịch vụ hậu mãi của Suzuki Việt Nam, thời gian định kỳ thay nhớt tăng đến 50%, lên thành 7.500km hoặc mỗi 6 tháng (tùy điều kiện đến trước).

.

Thay nhớt định kỳ mỗi 7500km tại Suzuki Tây Đo

.

“Bí kíp” bảo dưỡng và chăm sóc ô tô – Bạn nên xem ở đâu?

Với bất kì chiếc ô tô nào, Nhà sản xuất ra nó là người nắm rõ nhất chiếc ô tô cần được bảo dưỡng như thế nào. Chính vì vậy, bên cạnh việc hỏi đáp với những chủ xe khác,.bạn nên xem kỹ cuốn sách hướng dẫn sử dụng ô tô của mình. Bạn sẽ không cần phải lãng phí tiền bạc cho những việc không cần thiết, như thay nhớt mỗi 5.000km với những xe có tuổi đời chỉ 1 – 2 năm.

Đối với các xe đời cũ hơn, thì thói quen thay dầu mỗi 5.000km là không tồi.vì cấu tạo động cơ của chúng đòi hỏi như vậy!

.

Thời hạn bảo hành cho động cơ và hộp số của XL7 được nâng lên thành 5 năm hoặc 150000km

.

Hơn thế nữa, với các công nghệ mới, động cơ và hộp số của toàn bộ ô tô Suzuki đang bảo hành đến 5 năm hoặc 150.000km. Một điều kiện quan trọng để được hưởng bảo hành là bạn cần bảo dưỡng định kỳ tại xưởng chính hãng. Với việc giảm tần suất bảo dưỡng, giảm giá thành bảo dưỡng, miễn phí công bảo dưỡng 3 lần.đây là một điều không khó mà lại còn tiết kiệm và tăng tuổi thọ xe của bạn!

Hãy yêu thương và chăm sóc chiếc xe của bạn thường xuyên như người “ấy” nhé!

Xe bạn đến hạn bảo dưỡng nhưng dịch bệnh không thể đến làm? Đừng lo, Suzuki vẫn sẽ tiếp nhận bảo dưỡng và gia hạn bảo hành cho bạn!


Suzuki Tây Đô - Đại lý Cần Thơ - Hệ thống Ô tô Tây Đô
HỆ THỐNG ĐẠI LÝ SUZUKI CHÍNH HÃNG 3S LỚN NHÂT MIỀN TÂY
📲 Hotline/ Zalo: 0939.369.6880939.173.866
🏢(Showroom) 8A Võ Nguyên Giáp, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
🏢(Trụ sở) 86 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
🏢(Kiên Giang) 68 Võ Văn Kiệt, H. Châu Thành, Kiên Giang. 

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM XE SUZUKI!

Hãy để lại thông tin để NHẬN BÁO GIÁ NGAY!


  Vui lòng ghi đầy đủ họ tên của bạn!

   

  Vui lòng ghi đúng số điện thoại của bạn

   


   


   

   

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BỎ ƯU ĐÃI NÀY!