fbpx

SUZUKI TÂY ĐÔ | Chủ tịch Suzuki lâu đời nhất "nhường ghế"

(Suzuki) Sau gần nửa thế kỷ, ông Osamu Suzuki đã chính thức “nhường ghế” Chủ tịch Suzuki lại cho thế hệ sau. Vị chủ tịch 91 tuổi này đã tại vị lâu hơn bất kì chủ tịch hãng xe nào khác.

.

Nửa thế kỷ gắn bó – Chủ tịch Suzuki rời ghế

.

Ở tuổi 91, ông Osamu Suzuki đã làm Giám đốc điều hành Suzuki trong 22 năm. Tiếp sau đó, ông giữ chức vụ Chủ tịch trong hai thập kỷ. Theo tờ báo Bloomberg, Ông là người điều hành lâu đời nhất so với bất kì người nào ở hãng khác.

.

Ông Osamu Suzuki chính thức từ chức Chủ tịch Suzuki sau gần nửa thập kỷ - tiếp tục với vị trí Cố vấn cấp cao

.

Một người định hình Suzuki hiện tại

Sau kì họp cổ động tháng 6 vừa rồi, ông sẽ từ chức Chủ tịch và trở thành Cố vấn cao cấp cho công ty.

Với gần nửa thế kỷ gắn bó và điều hành Suzuki; ông được vinh danh là một người đã định hình Suzuki như ngày nay. Suzuki trong quá trình điều hành của ông; đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô cỡ nhỏ hàng đầu thế giới. Suzuki không chọn cạnh tranh trực tiếp với đối thủ sừng sỏ khác như Toyota tại Nhật Bản. Với định hướng tới các thị trường khác, ông Osamu đã cực kỳ thành công; điển hình như tại thị trường Ấn Độ, Maruti Suzuki có thị phần khổng lồ.

.

Suzuki đang thống trị thị trường ô tô tại Ấn Độ với thương hiệu Maruti Suzuki

.

Tiếp theo là…?

Tại buổi họp giữa kỳ vào thứ 4 rồi, Suzuki Motor thông báo về quyết định “điện hóa” tất cả dòng xe trước năm 2050; đây là lời cam kết Sản xuất không khí thải của Suzuki. Bên cạnh đó, sự thay đổi trong ban điều hành này sẽ “tăng tốc cho công ty” – phỏng theo lời của ông Osamu Suzuki.

“Tôi cảm thấy hài lòng với kế hoạch giữa kỳ này, cũng như là với khả năng nhìn nhận vấn đề của ban điều hành. Mối liên hệ giữa tôi và họ cũng sẽ được giữ vững trong tương lai; với vai trò Cố vấn mới của tôi.” 

Ông cũng đảm bảo rằng sức khỏe của ông rất tốt; ông đã tham gia chơi golf tới 47 lần trong năm vừa qua!

.

Giám đốc điều hành Honda, ông Toshihiro Hachigo sắp được thay thế bởi ông Toshihiro Mibe

.

1 thời kỳ mới sắp bắt đầu?

Việc từ chức của Chủ tịch Osamu Suzuki cũng diễn ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Honda Motor, ông Takahiro Hachigo, cũng rời ghế. Đây có thể là dấu hiệu cho sự chuyển biến mới trong ngành sản xuất ô tô Nhật Bản. Trong năm Đại dịch vừa qua, các nhà sản xuất ô tô Nhật chỉ mới phục hồi. Tuy vậy, ngay cả khi nhu cầu mua xe đang dần trở lại, các công ty vẫn khó đạt doanh số khi Đại dịch làm nguồn cung chip bị thiếu sót rất nhiều.

Suzuki Motor đang nhắm đến mục tiêu lợi nhuận là 160 tỉ Yen (1.5 tỉ đô-la Mỹ) trong năm tài chính sau tháng Ba. Đây là con số giảm hơn một phần tư so với năm rồi là 215 tỉ Yen.

.

Suzuki Motor - Một trong nhà sản xuất ô tô nhỏ hàng đầu Thế giới

.

Người thay thế

Ông Osamu Suzuki đã nhường ghế Chủ tịch lại cho con trai là ông Toshihiro Suzuki vào năm 2015. Điều này diễn ra một phần để trấn an Ban điều hành vì những quan ngại “ai là người nối tiếp” ông. Trong năm 2020, thị phần của Suzuki tại Nhật đã tăng 4%.

.

Ông Toshihiro Suzuki tiếp quản ghế Chủ tịch từ cha, ông Osamu Suzuki

Suzuki Tây Đô - Đại lý Cần Thơ - Hệ thống Ô tô Tây Đô
ĐẠI LÝ SUZUKI CHÍNH HÃNG TIÊU CHUẨN 3S LỚN NHÂT MIỀN TÂY
📲 Hotline/ Zalo: 0939.369.6880939.173.866
🏢(Showroom) 8A Võ Nguyên Giáp, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
🏢(Trụ sở) 86 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
🏢(Kiên Giang) 68 Võ Văn Kiệt, H. Châu Thành, Kiên Giang.
 

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM XE SUZUKI!

Hãy để lại thông tin để NHẬN BÁO GIÁ NGAY!


  Vui lòng ghi đầy đủ họ tên của bạn!

   

  Vui lòng ghi đúng số điện thoại của bạn

   


   


   

   

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BỎ ƯU ĐÃI NÀY!